Chi tiết bài viết

Chuyển giới thành trai - vẫn mang thai

Chuyển giới thành trai - vẫn mang thai Một phụ nữ người Đức chuyển giới từ nữ thành nam đã sinh được một cậu bé tại Berlin, Đức vào tháng 3, trở thành người đàn ông mang thai sinh con đầu tiên của Châu Âu. Tin tức này gần đây sau khi được công khai đã khiến cho giới truyền thông Đức và người dân đều bị sốc.

 photo 176c3c69-b6e6-4ed9-a377-9a05acb75af3_zps2cfb9c61.jpg

已经生下3个孩子的美国变性男子托马斯·贝蒂(资料图)

Thomas Beatie-người đàn ông chuyển giới của Mỹ đã sinh 3 đứa con.(Ảnh tư liệu)

德国一变性人成欧洲首个怀孕生子男性

Một người Đức chuyển giới trở thành người đầu tiên của châu Âu mang thai sinh con trai

据英国《每日邮报》9月9日报道,德国一名女变男变性人3月份在德国柏林生下一个男孩,成为欧洲第一个怀孕生子的男人。这一消息近日被公开后,令德国媒体和民众都万分震惊。

Theo tin từ “Daily Mail” của Anh ngày 9/9, một phụ nữ người Đức chuyển giới từ nữ thành nam đã sinh được một cậu bé tại Berlin, Đức vào tháng 3, trở thành người đàn ông mang thai sinh con đầu tiên của Châu Âu. Tin tức này gần đây sau khi được công khai đã khiến cho giới truyền thông Đức và người dân đều bị sốc.

这名男子的身份未被公开,他出生时是女性。在经过多年荷尔蒙疗法后成功变性,但依然保留女性生殖器官。在助产士的帮助下,这名男子在家中生下孩子。他坚持在家生产,因为不希望自己被医院当做“母亲”记入档案。精子捐赠人以及两人关系都未被公布,因为这名男子希望保护孩子的隐私。

Thân phận người đàn ông này vẫn chưa được công khai, khi ra đời, anh ta là nữ giới. Sau nhiều năm điều trị bằng hoóc-môn, anh đã chuyển giới thành công, nhưng vẫn giữ lại cơ quan sinh sản nữ. Với sự giúp đỡ của nữ hộ sinh, người đàn ông này đã sinh con tại nhà. Anh đã kiên trì sinh con tại nhà, vì không muốn bản thân bị bệnh viện ghi vào bệnh án là “Mẹ”. Người hiến tặng tinh trùng và mối quan hệ của hai người vẫn chưa được công bố, vì người đàn ông này muốn được bảo vệ sự riêng tư của đứa trẻ.

在官方文件中,这名3月18日出生的孩子没有母亲,只有父亲。柏林参议院内部事务局发言人称:“这名男子不想当母亲,请求在孩子出生证明上被列为父亲。”他还要求在任何情况下都不要透露孩子的性别,但当地政府驳回这一请求,并宣布孩子是男孩。

Trong văn bản chính thức, đưa bé ra đời vào ngày 18/3 không có mẹ, chỉ có bố. Người phát ngôn Cục nội vụ Bệnh viện thượng viện Berlin nói: “Người đàn ông này không muốn làm mẹ, và xin được ghi trong Giấy chứng sinh của đứa bé là Bố” Anh ta còn yêu cầu không muốn tiết lộ giới tính của đứa bé trong bất kỳ trường hợp nào, nhưng Chính quyền địa phương đã bác bỏ lời thỉnh cầu này, và tuyên bố đứa bé là con trai.

这是欧洲第一例变性人怀孕产子的事件。但在美国,变性男子托马斯·贝蒂(Thomas Beatie)已经生下三个孩子。贝蒂正申请与妻子离婚,但法官无法证明他在结婚时是否是男子。如果婚姻不被承认,法官无权批准离婚。

Đây là sự kiện về trường hợp người chuyển giới mang thai sinh con đầu tiên ở Châu Âu. Nhưng ở Mỹ, người đàn ông chuyển giới Thomas Beatie đã sinh 3 đứa con. Beatie xin ly hôn với vợ, nhưng các thẩm phán không thể chứng minh khi anh ta ly hôn có phải là nam giới hay không. Nếu cuộc hôn nhân không được thừa nhận, thì các thẩm phán không có quyền cho ly hôn.