Chi tiết bài viết

Angela Chow - MC của các Hoa hậu

Angela Chow - MC của các Hoa hậu Kể từ cuộc thi Hoa hậu thế giới lần thứ 53 (năm 2003), hàng triệu khán giả trên thế giới được làm quen với Angela Chow (Chu Anh Kỳ) - người dẫn chương trình Hoa hậu thế giới gốc Hoa đầu tiên, và để rồi hàng năm được gặp lại cô cùng với những cô gái đẹp nhất thế giới ở nhà hát Vương miện - Tam á.

 photo de923a84-2b5c-4ee1-bc3f-49f2fb984f40_zps8b69a41f.jpg

Ảnh sina.com

Kể từ cuộc thi Hoa hậu thế giới lần thứ 53 (năm 2003), hàng triệu khán giả trên thế giới được làm quen với Angela Chow (Chu Anh Kỳ) - người dẫn chương trình Hoa hậu thế giới gốc Hoa đầu tiên, và để rồi hàng năm được gặp lại cô cùng với những cô gái đẹp nhất thế giới ở nhà hát Vương miện - Tam á.

Làm chủ hoàn toàn sân khấu trên cương vị người dẫn chương trình, Angela duyên dáng, tự tin hướng sự chú ý của tất cả mọi người vào chương trình của mình bằng hai thứ tiếng Trung – Anh vô cùng lưu loát.

Là người gốc An Huy, Trung Quốc, sinh ra ở Đài Loan và di cư sang Ca-na-đa từ năm 7 tuổi, Angela đã từng học ngành điện cơ công trình tại Đại học Cô-lôm-bi-a, Ca-na-đa. Nhưng với khả năng biết nhiều ngoại ngữ, nói năng lưu loát, phản xạ nhạy bén và “cái duyên” với truyền hình đã tình cờ đưa cô đến với nghề này.

Angela đến với truyền hình hoàn toàn ngẫu nhiên. Trong chuyến về Đài Loan thăm ông bà ngoại, cũng là lúc chương trình MTV đến Châu á tuyển người dẫn chương trình biết nói hai thứ tiếng Trung – Anh chung thân cho chương trình. Cô ghi tên tham gia và đã giành được giải nhất trong cuộc thi. Angela quyết tâm dứt bỏ sự nghiệp học hành để gắn mình với chiếc micro không chút hối hận, và cô trở thành người dẫn chương trình MVT châu á thế hệ đầu tiên. Trong suốt thời gian làm việc ở MTV châu á, cô có rất nhiều cơ hội tiếp xúc và dẫn các chương trình trực tiếp của ca sĩ nổi tiếng thế giới Maryah Carry, Ricky Martin…

Vốn là một cô gái đa tài đã từng đóng phim, đóng quảng cáo, xuất bản đĩa hát, đã từng đi khắp thế giới, tiếp xúc với hàng trăm nhân vật nổi tiếng, nhưng Angela vẫn quyết gắn bó cuộc đời với màn ảnh nhỏ. Cô đã lên một kế hoạch cho sự nghiệp của mình để cố gắng trở thành một người dẫn chương trình trên mọi lĩnh vực. Tháng 5-2003, Angela chính thức bước chân vào Đài truyền hình vệ tinh Phượng Hoàng của Hồng Kông.

Angela vô cùng yêu thích công việc dẫn chương trình thời sự của mình. Với cô đó là sự đam mê là là môi trường học tập vô cùng hữu dụng. Được cùng với các đồng nghiệp chuyển tải đến khán giả những thông tin có giá trị là niềm hạnh phúc của cô. Khán giả đã quen với gương mặt Angela trong các chương trình thời sự của Phoenix TV, nhưng việc cô tham gia dẫn chương trình thành công trong đêm chung kết Hoa hậu thế giới vẫn là điều bất ngờ và tự hào với nhiều khán giả. 

 photo 140111-Dockichbantruockhighihinh_zps6803a6b9.jpg

Nhớ lại lần đầu tiên tham gia dẫn chương trình Hoa hậu thế giới, Angela kể rằng việc cô được chọn cũng là điều hoàn toàn không ngờ tới: “Hôm đó là ngày thứ 7, các Hoa hậu có một cuộc thi Tài năng, tối hôm trước, Ban tổ chức bất ngờ thông báo cho tôi đi “cứu” chương trình vì người dẫn chương trình của họ gặp sự cố, sau đó có thể do tôi dẫn chương trình rất xuất sắc, nên khi kết thúc cuộc thi,  phu nhân của Chủ tịch Ban tổ chức “Hoa hậu thế giới” đã bước lên sân khấu, ôm lấy tôi chúc mừng và lập tức quyết định tôi sẽ là một trong ba người dẫn chương trình cho đêm chung kết”. Quyết định này đã đánh dấu một sự kiện trong đời cô, vì trước đó chưa từng có người dẫn chương trình gốc Hoa nào được lựa chọn. Phong cách dẫn chương trình của cô đã thu hút được cảm tình của Ban tổ chức và mọi khán giả trên thế giới, nên cô đã được chọn dẫn chương trình đêm chung kết Hoa hậu thế giới tại Hải Nam trong nhiều năm liên tiếp.

 photo 5e2d69fb-8259-4e3b-ac61-cf280fa81da5_zpscf9cd2fb.jpg

Thích được nói và hay nói là đặc điểm của Angela, và cũng từ sở thích đó mà cô có được một mái ấm hạnh phúc với Khang Thiệu Huy- một vũ đạo gia nổi tiếng người Nội Mông. Kể từ khi mới quen nhau, cả hai người đều cảm thấy chuyện trò với nhau rất ăn ý, một lý do “tâm đầu ý hợp” nữa là cả hai vợ chồng Angela đều ăn chay và “nói nhiều”. Họ quen nhau từ năm 2000, mối tình của họ kéo dài trong hai năm qua…điện thoại, vì lúc đó Angela đang làm việc ở Đài Loan, còn Khang Thiệu Huy làm việc ở Toronto. Họ điện thoại nói chuyện với nhau hàng ngày qua nửa vòng trái đất. Không giống như những cặp tình nhân khác, ngôn ngữ họ dùng để trao đổi với nhau rất “phong phú”: 60% tiếng Trung, 30% tiếng Anh, phần còn lại là một chút tiếng Nội Mông, một chút tiếng Quảng Đông và cả bằng ngôn ngữ cử chỉ.

Yêu nghề và hết mình vì công việc là nhận xét của đồng nghiệp và khán giả về Angela. Khán giả thế giới sẽ nhớ đến cô nhiều hơn không chỉ trong các chương trình Hoa hậu thế giới, mà còn nhớ đến nụ cười duyên dáng và sự trẻ trung của cô gái biết nói 4 thứ tiếng. (LDTTg dịch)

 

Nguồn: Tổng hợp từ sina.com.cn  và sohu.com.cn

Tạp chí truyền hình số 125, tháng 5/2008