Chi tiết bài viết

Download BẢNG BỘ THỦ CHUẨN

Download BẢNG BỘ THỦ CHUẨN BẢNG BỘ THỦ bạn học đã là bảng chuẩn nhất chưa?

-----

Học thuộc bộ thủ thì dù là chữ giản thể hay phồn thể cũng viết được hết, các Cụ nhé!

Trên các trạng mạng hiện nay giới thiệu la liệt bộ thủ chữ Hán, các bạn học cũng tải về tơi tới, xong rồi lại lên mạng thắc mắc là “Tại sao có những bộ em không tra được?”; “Sao em không tìm thấy cái bộ đó?”…

 

Vâng, mạng TQ cũng như mạng VN thôi, sao chép vô tội vạ mà không chịu check kỹ lại, mà có khi cũng chả biết căn cứ vào đâu mà check nữa cơ ý…, làm cho các bạn bắt đầu học cũng như tự học cứ thấy rối mù lên ý.

 

Với chữ Hán, bộ thủ đương nhiên quan trọng rồi, vì sao thì mời các bạn xem bài này: TẠI SAO TÔI CỨ XUI HỌC BỘ THỦ, còn ở bài này, tôi sẽ chỉ cho các bạn cách check bộ thủ chuẩn nhé.

 

Đây, theo trang baike.baidu thì “Bảng bộ thủ chữ Hán” được soạn trên cơ sở “Bảng bộ thủ thống nhất cho chữ Hán (Dự thảo)” công bố năm 1983 (《汉字部首表》是在1983年发布的《汉字统一部首表(草案)》的基础上制定的。(Câu này trích dẫn ở đường link này nhé!)

 

>> Kinh nghiệm học viết và nhớ chữ Hán

>> Giải trí với chữ Hán viết ngoáy

>>HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG TỪ 两 VÀ 二

>> Hướng dẫn cách tự học chữ phồn thể

>> Kinh nghiệm học từ mới

>> Kinh nghiệm học ngữ pháp

Nhưng so với cuốn Tân Hoa tự điển chính thức được soạn năm 1990, thì có một số bộ thủ bị loại đi và chuyển thành chữ, hoặc có những bộ được đưa vào Tự điển xuất bản năm 1990, vì thế nếu các bạn học theo bảng bộ thủ 1983 hoặc các bảng trôi nổi, thì sẽ không thể tìm được một số bộ nếu cần tra chữ theo bộ thủ.

 

Hình dưới đây là một số bộ thủ được copy từ đường link nói trên, các bộ tô màu vàng hiện đã không còn tồn tại trong từ điển giấy rồi.

 

Tân Hoa tự điển (新华字典) là cuốn TỰ ĐIỂN (Chỉ để tra chữ và nghĩa của chữ) tiêu chuẩn đối với người học chữ Hán. Đây là cuốn tự điển in giấy, bây giờ các bạn toàn học trên điện thoại và máy vi tính, tra từ, tra chữ online cũng tiện nên chắc ít người dùng, nhưng hoàn toàn có thể căn cứ theo cuốn này, ngay cả cuốn TỪ ĐIỂN TRUNG –VIỆT dày tới 1653 trang của Nhà xuất bản KHXH&NV cũng sử dụng Bảng bộ thủ này (có khác về thứ tự sắp xếp bộ trong nhóm số nét thôi).

 

Vì thế, để biết được các bộ thủ mình tự học có đúng là bộ thủ chuẩn hay chưa, tôi khuyên các bạn nên kiểm tra lại qua BẢNG BỘ THỦ của từ điển giấy này.

 

Hình này hơi nhỏ nên các bạn nhấn vào đây để tải bản scan Bảng bộ thủ chuẩn trên từ điển giấy nhé!  

File này có pass, nên ghé qua đây xem video ủng hộ mình, rồi lấy pass ở phần mô tả của video nhé!

Hãy so sánh để có được BẢNG BỘ THỦ CHUẨN NHẤT!

 

TẬP TÔ BỘ THỦ là cách học nhanh nhất và cách viết chữ cân đối nhất nè:

 

Click để tham khảo: TẠI SAO BẠN CẦN VỞ TẬP TÔ BỘ THỦ, CHỮ GIẢN THỂ VÀ CHỮ PHỒN THỂ?

 

Đừng lo, đây là loại vở tập tô duy nhất có video hướng dẫn viết từng bộ thủ, các bộ thủ soạn theo BẢNG BỘ THỦ CHUẨN nói trên nhé!

 

LDTTg