Chi tiết bài viết

Phong thủy bảo điển - 28- Đường xung

Phong thủy bảo điển - 28- Đường xung ...đường xuyên thẳng vào cửa chính hoặc phía trước căn nhà, xung quanh căn nhà gặp xung cũng coi là gặp họa, nặng nhất là xuyên thẳng vào cửa, tiếp đó là xuyên vào ....

路冲开对店 开门见富贵

ĐƯỜNG XUNG CỬA HÀNG, MỞ CỬA GẶP PHÚ QUÝ

Ảnh minh họa từ Internet

 

位在路冲之地不见得只有带来煞气,就历史风俗、科学、心理的因素来看,甚至会带来富贵及财运哦!

Đất ở vị trí đường xung không phải chỉ gặp toàn sát khí, mà xét theo các nhân tố về phong tục lịch sử, khoa học, tâm lý, vị trí này thậm chí còn mang lại phú quý và tài vận!

 

藏密专家吴俊毅表示,风水上的路冲之说,起源是历史约定俗成而来,古人将路冲定义为住宅前一条直路,直冲大门或宅之前方,宅之周围受冲亦为祸,最重者为开门见,开窗见者次之;容易“家中无主”、家中多残疾、口舌、是非多。

Theo chuyên gia Phật giáo bí truyền Tây Tạng Ngô Tuấn Nghị, đường xung trong PT có khởi nguồn từ các tục ước định trong lịch sử, cổ nhân định nghĩa đường xung là con đường thẳng trước căn nhà, đường xuyên thẳng vào cửa chính hoặc phía trước căn nhà, xung quanh căn nhà gặp xung cũng coi là gặp họa, nặng nhất là xuyên thẳng vào cửa, tiếp đó là xuyên vào cửa sổ; sẽ dễ gặp phải việc “Trong nhà không có chủ”, trong nhà gặp bệnh tật, khẩu thiệt, thị phi.

 

TỔNG HỢP LINK KINH NGHIỆM, MẪU BIỂU VÀ HƯỚNG DẪN VỀ TIẾNG TRUNG

 

而路冲种类有“丁字冲”,即现在的T字路口、正冲、L字冲、公园等公共场所出入口。

Còn các loại đường xung gồm có “Xung chữ Đinh”, thường gặp ở cửa vào những nơi công cộng như đường chữ T, chính xung, xung chữ L, công viên…

 

冲有煞气之意,也有汇流、整合之意,位在路冲之地不见得就是坏事,要看位在路冲的建物是什么用途及冲到什么。例如一般住家正对警局或法院,就易有官司,正对屠宰场,就易有血光之灾。不过,相对的,位在路冲的建物是极阳之地,就不怕路冲,例如学校、军营、警局等机关,或寺庙、教堂,它本身就集正气于一身,可镇煞。

Ý nghĩa của xung có sát khí là cũng có sự hội tụ, không phải cứ mảnh đất nằm ở chỗ đường xung là không tốt, cần phải xem công trình kiến trúc xây ở đó dùng vào mục đích gì và xung ở mức độ nào. Ví dụ nhà ở bình thường mà đối diện với đồn công an hoặc tòa án thì dễ bị kiện tụng, nhà ở đối diện với nơi giết mổ gia súc thì dễ gặp nạn đổ máu. Nhưng đó cũng chỉ là tương đối, công trình kiến trúc xây ở đường xung là chỗ cực dương thì không sợ đường xung, ví dụ như trường học, doanh trại quân đội, đồn công an, hoặc chùa chiền, nhà thờ, bản thân các công trình đó đã hội tụ đủ chính khí và có thể trấn sát.

 

又例如百货公司位于路冲,因道路人来人往、车水马龙,可带来财气,这种路冲是好的;但是一般住家位路冲,家中人数目不及川流不息的人潮,反而会被“克”、“煞”到,容易见血光、车祸、破财。

Một ví dụ khác là Công ty thương mại nằm ở chỗ đường xung, do trên đường có nhiều người, xe cộ qua lại, có thể mang lại tài khí, nên đây là đường xung tốt; nhưng nhà ở bình thường mà gặp đường xung thì người trong nhà dễ bị lưu lạc, gặp nhiều tai họa hoặc phá sản.

 

吴俊毅说,“冲”、“煞”的问题,自古以来就有一套解决的办法,从历史风俗角度来看,用一些具有正气之物克煞,如在面冲之处摆上或挂上山海镇、八卦镜、麒麟、貔貅、石敢当(或石头 )等。

Ông Ngô Tuấn Nghị có nói về vấn đề “xung” và “sát” rằng: từ xưa đến nay có rất nhiều cách giải quyết, theo cách của dân gian trong lịch sử, khắc sát bằng cách dùng những đồ vật có chính khí như đặt hoặc treo ở mặt nhìn ra chỗ xung sơn hải trấn (hình thái cực đồ trong bát quái), gương bát quái, kỳ lân, tì hưu hoặc khối đá…

 

TỔNG HỢP LINK MỘT SỐ TÀI LIỆU TIẾNG TRUNG

 

另可放置屏风、朝外摆放镜子、室内装上窗帘,从科学物理角度来看,有“阻”、“挡”、“反射”的作用。

Ngoài ra còn có thể đặt thêm bình phong, bên ngoài đặt gương bát quái, trong phòng treo rèm cửa, sẽ mang lại tác dụng “Cản trở”, “Chặn”, “Phản xạ” theo góc độ khoa học.

 

如果心里还是觉得不安,可以将写上如“福”、“五福四海”等吉祥话的春联贴于面对路冲之处。

Nếu trong lòng vẫn cảm thấy chưa yên tâm thì có thể viết câu đối với ý nghĩa cát tường như chữ “Phúc” hoặc “Ngũ phúc Tứ hải” dán quay ra chỗ đường xung.

 

风水专家蔡上机也建议可以在路冲对到的点上,于屋内摆放水晶洞或水晶柱,都有利于化解煞气,另外也可摆放铜制的刀剑模型,但如果路冲对到的点恰巧是卧房,那么就必须将刀剑黏在外墙上才行。

Chuyên gia PT Thái Thượng Cơ cũng đề nghị có thể đặt ở điểm đối với đường xung động thủy tinh hoặc cột thủy tinh, sẽ có lợi cho việc hóa giải sát khí, ngoài ra cũng có thể bày hình đao kiếm bằng đồng, nhưng nếu điểm đối với đường xung trùng vào phòng ngủ thì phải dán hình dao kiếm lên tường.(LDTTg dịch)

 

Nguồn: baike.baidu com    

LỚP HỌC DỊCH VĂN BẢN TIẾNG TRUNG